Bộ sách về kinh doanh Online

Tham gia cộng đồng khởi nghiệp Weebee

Chia sẻ và thảo luận các kiến thức về khởi nghiệp, kinh doanh Online.

AccessTrade là gì? Hướng dẫn kiếm tiền với AccessTrade từ A-Z

Từ khóa AccessTrade gần đây xuất hiện rầm rộ trên các mạng xã hội và được chia sẻ bởi các Tiktoker với tiêu đề Các cách kiếm tiền không dùng vốn với AccessTrade…. Nếu bạn thực sự quan tâm khái niệm này hay đơn giản chỉ là tìm hiểu xem nó là gì thì bạn có thể tìm hiểu thêm với các keyword ‘’Tiếp thị liên kết”, hay “Affiliate’’

Thực chất AccessTrade là gì?

AccessTrade hiểu đơn giản là nền tảng trung gian kết nối nhà cung cấp bán hàng, nhà bán lẻ tới khách hàng thông qua đường link giới thiệu. Nhiệm vụ của nhà tiếp thị liên kết ở vị trí trung gian giúp chia sẻ các link này từ nhà cung cấp bằng một hành động nào đó (như điền form, đặt hàng, đăng ký … qua đường link affiliate) mà AccessTrade cung cấp thì bạn sẽ nhận được hoa hồng.

Tại sao AccessTrade và các mô hình tương tự lại thu hút nhiều người tham gia? AccessTrade là network uy tín lâu năm tại các nước Đông Nam Á và hiện tai đang trong Top tại Việt Nam, có đội ngũ hỗ trợ tận tình, cộng đồng tham gia thảo luận và tất cả đều bằng tiếng Việt.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Tiếp thị liên kết (Affiliate), có thể tải cuốn ebook được Weebee chia sẻ ở cuối bài này (nguồn sachvui.com)

Ai nên tham gia mô hình này?

tai sao nen chon accesstrade

Nếu bạn mong muốn kiếm được nguồn thu nhập thụ động tiềm năng mà không cần dùng nhiều vốn, Bạn có thể tham gia network này để thử, làm theo kiểu part-time ( nếu bạn đã có 1 công việc khác ổn định), hoặc làm fulltime (lời khuyên là bạn nên dành thời gian tập trung làm thật nhanh để test thử trước thị trường và độ hiệu quả của mô hình)

Các thuật ngữ trong AccessTrade:          

 • Publisher (Pub) là các nhà tiếp thị liên kết
 • Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết) là một loại hình marketing dựa trên mô hình tính phí quảng cáo CPA (Cost per Action). CPA là mô hình tính phí quảng cáo tối ưu nhất hiện nay khi dựa trên hành vi của người dùng. Nhà cung cấp chỉ phải trả phí khi khách hàng thực hiện một hành động cụ thể như mua hàng, đăng ký dịch vụ, điền thông tin …
 • CPO (Cost Per Order): Các Publisher nhận được hoa hồng khi khách hàng đặt hàng thành công trên website của Advertiser.
 • CPS (Cost Per Sales) khách hàng sẽ phải thanh toán thành công và nhận hàng thì hoa hồng mới được tính cho bạn.
 • Landing page (hay còn gọi trang đích) theo định nghĩa trong các chiến dịch quảng cáo trực tuyến, Landing Page là một trang web đơn có nội dung tập trung nhằm dẫn dắt và thuyết phục người đọc thực hiện một mục tiêu chuyển đổi cụ thể.
 • Impression: Số người tiếp cận được tính bằng mỗi lần liên kết được xuất hiện trong trình duyệt của khách truy cập. Phân tích lượng impression cho phép nhà cung cấp và publisher đánh giá được hiệu quả của liên kết.
 • CTR – Click through rate: Tỷ lệ nhấp chuột, website của bạn tiếp cận 100 người có 5 người click vào website thì CTR là 5%.
 • Conversion: Hoạt động xảy ra khi khách hàng truy cập qua 1 link liên kết và thực hiện hành vi mua hàng. Publisher kiếm được hoa hồng khi có hoạt động chuyển đổi này xảy ra.
 • CVR – Conversion Rate: Tỷ lệ chuyển đổi = Conversion/Click
 • Approval Rate: Tỷ lệ duyệt. Chỉ số rất quan trọng đối với người làm MMO và Affiliate Marketing.
 • AOV – Average Order Values: Giỏ hàng trung bình
 • Commission rate: Phần trăm hoa hồng
 • EPC – Earning Per Click: Thu nhập trên mỗi nhấp chuột

Ví dụ: nếu bạn nhận được khoản hoa hồng là 250 USD bằng việc tạo ra 100 lần nhấp chuột đến trang bán hàng thì EPC sẽ là 2,50 USD

 • CPC – Cost Per Click: Chi phí trên mỗi nhấp chuột.
 • ROI ( Return On Investment) tức là tỷ lệ lợi nhuận thu được trên số tiền bỏ ra để đầu tư.
 • Commision: Lượng hoa hồng mà publisher được nhận từ nhà cung cấp cho doanh thu hoặc lượng khách hàng đem về qua website của nhà cung cấp.
 • Afiliate link: Affiliate link của một sản phẩm là một URL cụ thể có chứa ID hoặc tên người dùng của liên kết. Trong các chương trình liên kết, nhà quảng cáo sử Affiliate link để ghi lại lưu lượng truy cập của người dùng và số lượng đơn hàng được bán thành công thông qua affiliate link đó.

Cùng bắt đầu Kiếm tiền với AccessTrade nào:

Để kiếm được hoa hồng đầu tiên, bạn cần đi theo các bước sau:

– Bước 1: Đăng ký tài khoản. Đăng ký nhanh tại đây


– Bước 2: Học cách sử dụng dashboard


– Bước 3: Chọn chiến dịch

– Bước 4: Tạo link affiliate
– Bước 5: Chia sẻ link vừa tạo để kiếm hoa hồng

Ưu điểm và nhược điểm của mô hình kinh doanh này

Ưu điểm của mô hình này:

 • Dễ làm dễ thử và miễn phí
 • Cũng như các mô hình kinh doanh tiếp thị liên kết khác, mô hình này không đòi hỏi bạn cần bắt đầu với số vốn nhiều. Nhưng yêu cầu bạn có các kiến thức cơ bản về internet marketing, kiến thức về SEO
  (xem thêm: Khóa học giúp bạn thuẩn thục về SEO chỉ trong 7 ngày cầm tay chỉ việc)
 • Thay vì đăng ký affiliate cho từng chiến dịch, từng brand, thì chỉ cần đăng ký tại 1 nơi là AccessTrade bạn đã có thể tiếp cận được vô vàn các chiến dịch khác nhau, dễ dàng cho bạn so sánh và lựa chọn
 • Nhiều thương hiệu lớn và đa dạng chiến dịch để bạn làm. Từ các lĩnh vực về thương mại điện tử, đến tài chính, ngân hàng, khóa học…
 • Sử dụng 100% giao diện tiếng việt nên bạn chỉ cần nắm 1 số thuật ngữ đã được đề cập ở trên là
 • Giao diện thân thiện, dễ sử dụng, các chỉ số và báo cáo rõ ràng
 • Cộng đồng AccessTrade cũng khá lớn mạnh và thường xuyên có những buổi livestream, bài học trên fanpage
 • AccessTrade là một tập đoàn lớn và đã hoạt động tại thị trường Việt Nam khá lâu nên độ uy tín cũng khá ổn

Tuy nhiên cũng còn khá nhiều hạn chế của mô hình này:

 • Hoa hồng còn khá thấp trung bình từ 5-7% (ví dụ bạn chọn các sản phẩm hoặc chiến dịch có giá trị thấp dưới 300k thì hoa hồng chỉ đâu đó khoảng vài chục ngàn, thì bạn cần có chiến lược để bán được số lượng lớn để bù lại), 1 số chiến dịch trả theo phần trăm, 1 số chiến dịch trả theo tiền cố định. Nên nếu bạn xác định ‘’chơi lớn” với mô hình này thì cần hết sức tập trung và bỏ thời gian để nghiên cứu thị trường nhé
 • Một vài nhà cung cấp có thể có những thay đổi trong chính sách như tỷ lệ chi hoa hồng, hay việc dừng ngang chiến dịch…
 • Những cá nhân lợi dụng thương hiệu AccessTrade để bán khóa học trái phép, người mới rất dễ dính bẫy thu nhập từ những đối tượng này.

AccessTrade có thực sự hiệu quả?

Cùng weebee phân tích nhìn qua hình ảnh 1 trang web đang dẫn đầu về lĩnh vực coupon mã giảm giá này nhé, và sau đó nhìn lượt traffic như hình weebee chụp bên dưới bạn sẽ thấy trang web này mạnh tới cỡ nào

trang web ma giam gia

và đây là traffic…

 

Đăng ký ngay

AcessTrade có lừa đảo không?

Mình đã đọc được 1 vài bài viết phân tích về việc AccessTrade có lừa đảo hay không như trong hình ảnh được chụp lại dưới đây, tuy nhiên mình không thấy có hình ảnh bằng chứng được chụp lại. Tuy nhiên dù sao nếu bạn có ý định tham gia hình thức này một cách nghiêm túc thì nên nghiên cứu kỹ các tài liệu cũng như các showcase đã thành công để rút kinh nghiệm cho chính mình

6 Cách kiếm tiền cơ bản với AccessTrade

1. Tạo website bán hàng:

Cách làm này tốn thời gian hơn các cách còn lại nhưng là cách bền vững và khi bạn đã có thương hiệu, xây dựng được cộng đồng thì việc chọn sản phẩm, chiến dịch nào đó để kiếm tiền với AccessTrade là điều không khó.

Ví dụ về 1 bài viết của entishop chia sẻ các kinh nghiệm về việc làm đẹp cho phụ nữ, review các sản phẩm máy rửa mặt, trong các bài review so sánh, mình chèn các đường link về các sản phẩm có gắn link affiliate

2. Tạo website cung cấp các mã giảm giá

Hiện tại có 1 số website khá thành công trong lĩnh vực này, cụ thể như một số web mình đã giới thiệu ở trên. Khi bạn search các từ khóa liên quan ví dụ: coupon tiki, mã giảm giá shopee, sẽ thấy các website dẫn đầu này đang ở trong top google. Hình thức này hiện nay đang cạnh tranh khá gắt, nên nếu bạn vẫn còn đang mập mờ các khái niệm về SEO, chưa biết thiết kế website thì mình chỉ nên dừng lại ở mức tìm hiểu mô hình.

Xem ngay: Thiết kế website bán hàng

3. Xây dựng kênh Youtube kiếm tiền với AccessTrade

Ở hình thức này, tuy không yêu cầu kỹ năng về content và seo như khi làm web nhưng kênh youtube làm sao cho có nhiều lượt view là yếu tố tiên quyết, và nội dung vẫn là yếu tố quyết định. Việc chèn link affiliate dưới phần mô tả video sẽ giúp bạn tăng lượt click hơn.

Trên đây là 1 số cách kiếm tiền với AccessTrade nếu bạn có ý định làm lâu dài, còn nếu bạn muốn kiếm tiền ngay kiểu mì ăn liền thì có thể áp dụng 1 số cách sau đây:

4. Mua hàng cho mình qua link Affiliate của mình

Đương nhiên rồi, nghe có vẻ quá… vớ vẩn, nhưng đây là cách đầu tiên mà ad từng làm khi mới chập chững nghe đến Affiliate, để có được phần “chiết khấu” trên những đơn hàng mà mình mua hàng ngày. Ở đây chắc chắn không có bạn Publisher nào là chưa từng mua hàng online qua các sàn TMĐT. Vậy vì sao bạn không tận dụng chính điều này để được mua hàng với giá rẻ hơn? Đồng thời test thử xem việc lên hoa hồng ở các camp TMĐT như thế nào.

5. Share link Affiliate lên FB

Cho dù ad từng khuyến cáo các bạn rất nhiều là ĐỪNG SPAM QUÁ NHIỀU, nhưng việc share link affiliate những sản phẩm hấp dẫn lên FB để có khách mua hàng đầu tiên, chuyển đổi đầu tiên, hoa hồng đầu tiên là điều dễ nhất mà các bạn newbie có thể làm. Không chỉ FB cá nhân, bạn có thể đầu tư công sức, hay cả tiền bạc cho Fanpage, Group để share link. Đương nhiên, hãy share 1 cách có tâm và có tầm (với content chất) nhé.

6. Gửi link cho bạn bè người thân khi biết họ có nhu cầu

Tương tự như cách đầu tiên, chắc chắn bạn bè và người thân của bạn cũng luôn có nhu cầu mua hàng online, hay vay tiền online, mở thẻ ngân hàng… Vậy tại sao bạn không đóng vai trò là một người hỗ trợ họ những thông tin hữu ích nhất? Và khi họ mua hàng qua link của bạn, hoa hồng sẽ đến. Đương nhiên hãy luôn ghi nhớ: ĐỪNG SPAM QUÁ NHIỀU không sẽ phản tác dụng nhé.

Chần chừ gì nữa, tham gia ngay nào: Đăng ký ngay

Một số lưu ý khi tham gia vào Network này:

Hiện tại, với hơn 150 chiến dịch trên AccessTrade, đó quả là một “mê cung” với các bạn Publisher mới.

Chúng tôi phân các chiến dịch theo ngành nghề, hiện có 1 số ngách chính như sau:
⏩ Thương mại điện tử
⏩ Du lịch
⏩ Tài chính
⏩ Dịch vụ Online
⏩ D2C

Thông thường nếu bạn là Pub mới, chưa có nhiều kiến thức, nên chọn các chiến dịch dễ chạy trước.
Không nên thấy chiến dịch nào cũng chạy: Tất cả các chiến dịch được lên sóng AccessTrade đều đã qua nhiều vòng chọn lọc kỹ càng về độ tin cậy, pháp lý, hoa hồng, chất lượng… Tuy nhiên không phải chiến dịch nào cũng phù hợp với mọi Publisher.
Dù làm gì cũng nên tìm hiểu trước thông tin: Bạn có thể đọc các tài liệu

Mô hình nào tương tự AccessTrade

Nếu bạn đam mê hình thức Tiếp thị liên kết affiliate như AccessTrade, 1 số website khác có cùng cách hoạt động như ClickBank,…

Ngoài ra, 1 cuốn sách nổi tiếng trong lĩnh vực này mà weebee muốn giới thiệu tới bạn đó là:

Thật may, weebee có bản pdf của cuốn sách này và muốn chia sẻ cho bạn, tải ngay tại đây

(Cuốn sách ở định dạng mobi, bạn tải app mobi về để dọc trên di động nhé)

Nếu bạn đã đọc hết bài viết về AccessTrade trên đây, weebee tin rằng bạn cũng có niềm yêu thích nhất định với Internet Marketing. Nếu bạn có chung niềm đam mê thì hãy về đội của weebee để cùng chia sẻ với nhau nhé.

Click để tham gia nhóm: ⏩ 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Get 7 days free

This popup can be modified to appear only on the homepage or anywhere on the site.